Gần 37.000 tỷ đồng sẽ rót vào hạ tầng đô thị, bất động sản Hà Nội

Hạ tầng đô thị và bất động sản tại TP Hà Nội sắp tới được rót vốn lên đến 37.000 tỷ đồng từ 23 dự án trong và ngoài nước

“Để cải thiện tình hình kinh tế của cả nước trước tiên chúng ta phải làm thay đổi diện mạo của thủ đô Hà Nội chính vì vậy trong thời gian sắp tới dự là thủ đô Hà Nội sẽ được đẩy mạnh trong việc đầu tư để phát triển. Ngoài ra việc thu hút nguồn vốn FDI và vốn trong nước sẽ được các nhà đầu tư và các doanh nghiệp vào các dự án hạ tầng đô thị và bất động sản”.

View ban công từ Pearl 1

Hạ tầng cơ sở  là một bộ phận cơ bản của kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội có vai trò tạo điều kiện, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của một nền kinh tế hoặc một vùng. Vì vậy việc đầu tư vào xây dựng hạ tầng đô thị và bất động sản được đánh giá là hướng đầu tư hiệu quả. Được biết, theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội thì Hà Nội vừa mới chấp thuận chủ chương đầu tư cho khoảng 23 dự án (số vốn đăng kí rơi vào khoảng 36 900 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,7 tỷ USD) sẽ được đưa vào để xây dựng các dự án. Trong sô 23 dự án đó thì có 7 dự án thuộc vốn đầu tư nước ngoài
(với số vốn là 15 nghìn tỷ đồng) và 16 dự án vốn đầu tư trong nước (với số vốn là 22 nghìn tỷ đồng). Khi các dự án được xây dựng hứa hẹn trong mấy năm nữa thị trường bất động sản sẽ rất sôi động . Tuy nhiên việc đầu tư với số vốn khủng như thế thì các nhà đầu tư cũng như các nhà phân phối cần cẩn trọng trong từng bước đi tránh đi lại vết xe đổ như những năm trước.

Nhu cầu nhà ở của cư dân ngày càng nhiều, nhất là khu vực trung tâm, nơi có cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ chính vì vậy để phát triển them nhiều dự án thì cần hoàn thiện từ lĩnh vực hạ tầng, dịch vụ đô thị, khu vui chơi giải trí, y tế, giáo dục, dịch vụ thương mại thì bất động sản về địa ốc mới hi vọng có thể bán ra thị trường một cách nhanh chóng.

Nhiều dự án lớn đã được cấp giấy chứng nhận đăng kí đầu tư tại Hội nghị Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu tư và phát triển vừa diễn ra.

Bất động sản đang là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm nhất hiện nay bởi đây là kênh đầu tư được cho là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất trong các kênh đầu tư.

Trong những năm qua, hạ tầng cơ sở của Thủ đô Hà Nội đã được đầu tư phát triển và đạt được một số kết quả góp phần tích cực trong việc đáp ứng các nhu cầu phát triển của nền kinh tế và phục vụ nhu cầu của người dân. Một số dự án nổi bật phải kể đến như: dự án chung cư Mỹ Đình Pearl (của tập đoàn SSG), dự án XD Khu công viên điều hòa CV1 KĐTM Cầu Giấy (Tập Đoàn Indochina Capital, Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ (Công ty cổ phần Bitexco),…

Phối cảnh đêm chung cư Mỹ Đình Pearl 11

Một số dự án vừa và nhỏ khác cũng được chấp thuận chủ trương đầu tư như dự án Tổ hợp khu thương mại, văn phòng tại D7 Phú Thượng, Tây Hồ ( Công tý TNHH Hiền Đức Tây Hồ, khu vực Mỹ Đình cũng đang là khu vực hot nhất hiện nay thích hợp cho việc xây dựng các dự án: dự án khu nhà ở Mỹ Đình, phường Cầu Diễn, Dự án Trung tâm TM tại Mỹ Đình 2,… sẽ nhanh chóng được triển khai trong thời gian tới. Ngoài ra còn nhiều dự án của các công ty hợp tác, lien doanh để xây dựng đó là: dự án khách sạn dịch vụ của Công ty TNHH hợp tác kinh doanh và phát triển ISADO, Dự án KĐT mới Đại Kim của Liên danh Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội và Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex và một số dự án chung cư khác cũng sẽ là một trong những dự án được chờ đợi chào đón trong những năm tiếp theo.

Hạ tầng dịch vụ khác như y tế, giáo dục, viễn thông cũng sẽ được triển khai song song với bất động sản địa ốc để hoàn thiện hơn trong từng khu vực tăng hiệu quả để có thể chào bán ra thị trường. Chúng ta không thể không kể đến các dự án Nhà máy nước mặt song Đuống (Công ty CP nhà máy nước mặt Sông Đuống, dự án của Công ty Cổ phần Viễn thông di động Vietnam Mobie; Dự án dịch vụ cụm công nghiệp của Công ty CP Dịch vụ SUDICO Group Holding; Dự án mở Trung tâm chiếu phim tại quận Hoàng Mai của Công ty TNHH CJ CGV Việt Nam;… các dự án sau khi khời công xây dựng xong chắc chắn sẽ đảm bảo để phục vụ nhu cầu sống của người dân thủ đô.

Hà Nội hứa hẹn sẽ còn tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào nhiều dự án nữa để tiếp tục cải thiện bộ mặt hạ tầng của thành phố. Con số đầu tư này lên tới gần 400 nghìn tỷ đồng, các khu vực không thuộc nội thành Hà Nội cũng có cơ hội được đầu tư xây dựng nhưu quận Hà Đông, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm,… Các dự án xây mới tại khu đất vàng – khu đất tập thể dự định đầu tư vốn vào hơn 360 ngìn tỷ đồng được chia ra các khu Quỳnh Mai, Ngọc Khánh (47 nghìn tỷ đồng), Tân Mai (32 nghìn tỷ đồng), Thành Công (44 nghìn tỷ đồng), Giảng Võ (30 nghìn tỷ đồng) hứa hẹn sẽ đem lại bộ mặt mới cho Thủ đô Hà Nội.

Fanpage
Liên hệ

Phòng Chăm sóc khách hàng